Biểu tượng facebook mới bông hoa màu tím có ý nghĩa gì?

Biểu tượng cảm xúc mới (emoticon) hình bông hoa tám cánh màu tím hiện đã được trang Facebook phổ biến tới đa số những người dùng Facebook tại Việt Nam. Đây là một biểu tượng cảm xúc được tích hợp bên cạnh nút “Thích” truyền thống của trang Facebook và các cảm xúc khác là: Yêu thích, Haha, Buồn, Phẫn Nộ. Theo lý giải từ phía Facebook thì biểu tượng bông hoa tám cánh này có nghĩa là “Biết ơn”.

bieu-tuong-cam-xuc-moi

Được biết ngay từ năm ngoái 2016, ngoài các ki tu fb đặc biệt thì Facebook còn cho ra mắt emoticon bông hoa tím nhưng chỉ được thử nghiệm ở trên một số tài khoản. Khi ấy, biểu tượng cảm xúc này mang ý nghĩa “Biết ơn” được ra đời nhân dịp chào mừng “Ngày của mẹ”. Còn hiện nay, biểu tượng mới này đã được sử dụng phổ biến ở khắp nơi.

Dân mạng còn đùa nhau rằng biểu tượng này có nghĩa là “tung bông”. Nhìn bông hoa màu tím xinh xắn biểu đạt thay cho cảm xúc của chính mình, các cô gái tỏ ra rất thích thú.

Phát hiện ra tính năng mới lạ này của Facebook, các tài khoản Việt hiện đang rất tích cực chia sẻ với nhau thông tin này để cùng sử dụng. Tuy vậy, có một số ít dân mạng còn phàn nàn rằng họ chưa được cập nhật biểu tượng cảm xúc mới này.

Một số dân mạng có kinh nghiệm cho biết, để sử dụng được biểu tượng bông hoa tám cánh trên ứng dụng dành cho điện thoại, Facebooker phải cập nhật phiên bản mới nhất.

Leave a Reply