Hướng dẫn cách gửi ảnh HD qua Facebook Messenger

Gửi hình ảnh với chất lượng HD trên ứng dụng Facebook Messenger là một tính năng mới mà Facebook vừa mới cập nhật trên cả phiên bản Android lẫn iOS. Theo đó khi người dùng Facebook nhấn gửi hình ảnh, lúc này sẽ có các tùy chọn cho dung lượng, trong đó có dung lượng, chất lượng hình ảnh HD.

gui-anh-HD-qua-facebook

Để có thể sử dụng tính năng gửi ảnh HD này, người dùng cần nâng cấp ứng dụng Messenger trên hệ điều hành Androi và iOS lên phiên bản mới nhất. Khi nâng cấp sẽ không ảnh hưởng tới việc sử dụng các biểu tượng face của người dùng.

Bước 1:

Sau khi đã nâng cấp Messenger, người dùng Facebook truy cập vào ứng dụng. Tiếp theo các bạn mở một cuộc hội thoại muốn gửi hình ảnh. Trong phần giao diện, nhấn chọn biểu tượng hình ảnh, rồi chọn hình ảnh mà bạn muốn gửi có sẵn trong album.

Bước 2:

Khi các bạn nhấn vào hình ảnh muốn gửi đi, chúng ta sẽ nhìn thấy dòng chữ HD để gửi ảnh có độ phân giải cao trên Messenger. Nhấn vào dòng chữ HD. Sau đó, ứng dụng sẽ hỏi người dùng muốn lựa chọn độ phân giải nào cho ảnh để gửi bao gồm Nhỏ, Trung gian, Lớn.

Chọn Lớn để gửi hình ảnh HD nhé. Sau đó nhấn Gửi để gửi ảnh trong tin nhắn.

Bước 3:

Sau khi đã gửi các bức ảnh với chất lượng HD, ứng dụng Messenger sẽ cung cấp thêm tùy chọn cho người dùng tính năng Thêm ảnh này vào ngày của bạn. Ảnh này sau khi đăng lên Messenger Day sẽ biến mất trong vòng 24 giờ kể từ khi đăng.

Nhấn vào biểu tượng dấu cộng trong tùy chọn thêm ảnh vào Messenger Day. Sau đó nhấn Thêm để xác nhận ảnh này.

Việc gửi hình ảnh giờ đây trên Facebook Messenger đã được Facebook nâng cấp hơn rất nhiều, khi cho phép gửi hình ảnh HD qua Messenger. Ảnh sẽ sẽ không bị giảm dung lượng, mờ hoặc nhòe như trước đây khi gửi ảnh Messenger phiên bản cũ. Ngoài ra, chúng ta cũng có tùy chọn thêm ảnh vào Messenger Day.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Leave a Reply