Kiểu bạn bè nên tránh

Điểm danh 6 kiểu bạn bè nên tránh xa, càng xa càng tốt

Mỗi người chúng ta đều có rất nhiều bạn bè để chơi. Nào là bạn đại học, bạn đồng hương, bạn cùng lớp cấp 3, rồi bạn lớp học thêm, bạn đồng nghiệp… Và cũng có nhiều kiểu bạn bè có ảnh hưởng ít nhiều đến suy nghĩ và hành động của mình. Cũng có những bạn học giúp mình tiến bộ hơn, nhưng cũng có những kiểu bạn bè ai cũng muốn tránh xa. Đọc bài viết sau để xem 6 kiểu bạn bè nên tránh xa, càng xa càng tốt ấy là những kiểu bạn bè nào nhé!

6 kiểu bạn bè nên tránh xa

Mẫu người luôn cho mình là số một

Có rất nhiều người bạn luôn tự cho mình là trung tâm từ ngoại hình, tính cách thậm chí cả mối quan hệ của mình, và điều cô/anh ấy chú ý nhất dường như là làm sao để tất cả mọi người đều chú ý đến mình. Ngoài ra, những người thường cho mình là trung tâm thường rất coi trọng các vấn đề của riêng mình, ví dụ như nếu họ gặp vấn đề gì, họ sẽ nhanh chóng tìm đến bạn để nhờ bạn giúp đỡ, nhưng sau đó, họ lại lờ đi và chẳng quan tâm gì đến bạn. Thậm chí bạn có nhờ người ta đi chăng nữa.

Những kiểu bạn bè nên tránh càng xa càng tốt
Những kiểu bạn bè nên tránh càng xa càng tốt

Mẫu người bạn thích tự sướng

Đây là 1 trong 6 kiểu bạn bè nên tránh xa mà tôi ghét nhất. Kiểu người thích tự sướng là mẫu người rất thích khoe khoang, khoác lác và là người thích chém gió về những gì họ có (hoặc cả không có). Những người bạn này có thể thao thao bất tuyệt về gia cảnh, tài sản về các mối tình hoặc về các thành tích mà họ đạt được. Thành thật mà nói, bạn không nên làm bạn với những người này vì họ luôn làm cho bạn thấy mình thật bé nhỏ và đôi khi cả tủi thân.

Xem thêm

>> 7 nỗi khổ khi tân sinh viên bắt đầu sống tự lập, chỉ có sinh viên mới hiểu

>> Những chuyện muôn thuở khi tân sinh viên tìm phòng trọ tại Hà Nội

Mẫu người bạn vô tâm

Bạn ấy chẳng bao giờ nhớ đến sinh nhật bạn, chẳng quan tâm đến cảm xúc, tâm trạng của bạn hay bất cứ thứ gì thuộc về bạn. Là người vô tâm và thậm chí cũng không coi trọng những lời hứa sẽ đi cùng bạn hay sẽ giúp đỡ bạn và có thể thất hứa bất cứ lúc nào. Như vậy, những người bạn ấy sẽ không bao giờ trở thành bạn tốt được.

Mẫu người bạn hay gato

Những người hay gato thường cảm thấy khó chịu trước thành công của người khác (kiểu kém miếng khó chịu ý). Nếu bạn đạt được một thành công nào đó, họ có thể sẽ không động viên bạn cố gắng hơn mà sẽ thầm ghen tỵ hoặc chỉ trích thậm chí bôi nhọ bạn trước mặt những người khác. Nếu có các kiểu bạn bè nên tránh xa như vậy, bạn không nên chơi quá thân nhé, kẻo có ngày họ sẽ làm hại bạn đấy.

Mẫu người bạn hay có suy nghĩ tiêu cực

Bạn nên tránh xa những người bạn thường có tư tưởng và quan điểm hết sức tiêu cực về cuộc sống, về cái đẹp, cái thiện trong cuộc đời. Nếu ở gần những người có tư tưởng và suy nghĩ như vậy, sớm muộn bạn cũng sẽ bi quan và mất niềm tin như họ.

Mẫu người mà bạn không thể tin tưởng

Đôi khi bạn kết bạn với một người vì họ làm bạn vui hay đơn giản chỉ vì họ biết nhiều chỗ ăn chơi sành điệu. Tuy nhiên, nếu về lâu dài, bạn cảm thấy không thể tin tưởng họ và họ cũng lộ ra rằng mình là một người không đáng tin, hay nói xấu sau lưng, luôn có tư tưởng làm hại người khác, kể cả bạn thì tốt nhất là nên sớm kết thúc mối quan hệ. Nếu luôn phải dòm chừng xem họ có chơi xấu bạn không thì kết bạn để làm gì? Đây cũng là kiểu bạn bè nên tránh xa, càng xa càng tốt nếu không một ngày nào đó, bạn cũng bị họ chơi xấu đấy.

Đọc bài này xong, bạn thử tìm trong list bạn bè của mình xem mình có những kiểu bạn bè nên tránh xa vừa kể trên không nhé. Hy vọng bạn có được những người bạn chân thành và bạn thân thật sự nhé! Chúc bạn vui vẻ.

Leave a Reply