Nhận lại phòng trọ, chủ nhà giận “tím mặt” khi mở cửa phòng

Vệ sinh phòng trọ lại tiếp tục trở thành vấn đề được dân mạng, đặc biệt là các bạn trẻ không ngừng tranh luận trên các diễn đàn.

Vấn đề về vệ sinh phòng trọ lại một lần nữa thổi bùng lên làn sóng tranh luận trên cộng đồng mạng Việt bắt nguồn từ dòng chia sẻ của một thành viên có tên Lê Sơn – chủ nhà trọ. Nội dung của lời chia sẻ như thế này: “Cuộc đời cho thuê nhà chưa bao giờ gặp phải trường hợp kinh hoàng như thế này.  Đợt trước thấy ảnh phòng 2 cô gái ở bẩn tưởng chỉ để câu view, bây giờ là tận mắt. Đấy là không muốn đăng tiếp hai góc chụp còn lại đấy. Phòng của một em gái 9X thuê nhà mà hôm nay phải tiễn lên đường ngay lập tức.  Chưa hết, khi nhận lại phòng thì choáng toàn tập. Tủ lạnh dòi bò lổm ngổm, bình đun nước thành nồi nấu canh, túi đựng rác treo trên mắc áo… Sợ mà không dám nghĩ, suýt ngất, định điện thoại cầu cứu đơn vị chống độc đặc biệt rồi đấy. Em lạy sống cô gái thuê nhà”.

Nhận lại phòng trọ, chủ nhà giận tím mặt khi mở cửa phòng - Ảnh 1.

Căn phòng trọ khi chủ nhà nhận lại.

Hình ảnh và cả những lời miêu tả của facebooker Lê Sơn về trường hợp mà chính bản thân anh trải qua khiến nhiều người đọc không khỏi bất ngờ và ngán ngẩm với phong cách sống của một bộ phận người trẻ. Những bạn trẻ này có thể rất chăm chút cho vẻ bề ngoài của bản thân thật gọn gàng tinh tươm, nhưng lại sống thiếu trách nhiệm đối với chính nơi ở của mình – đồ đạc để bừa bãi và lộn xộn, lười dọn dẹp. Lúc ở đã vậy nên lúc chuyển đi họ lại càng chẳng có lý do phải dọn dẹp ngăn nắp nhà cửa, chẳng thế mà nhiều chủ nhà không ít lần chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng như trên khi nhận lại phòng. “Sống có trách nhiệm không chỉ bằng những hành động to lớn, mang tính cộng đồng cao mà nó còn được thể hiện từ những điều nhỏ nhặt nhất các bạn trẻ ạ, đơn giản như chuyện vun vén nơi mình ở hàng ngày. Đó là sự trách nhiệm với chính bản thân và với những người xung quanh”, bình luận của một dân mạng.

Nhận lại phòng trọ, chủ nhà giận tím mặt khi mở cửa phòng - Ảnh 2.

Nhận lại phòng trọ, chủ nhà giận tím mặt khi mở cửa phòng - Ảnh 3.

Nhận lại phòng trọ, chủ nhà giận tím mặt khi mở cửa phòng - Ảnh 4.

Những phòng trọ bừa bộn từng trở thành chủ đề tranh luận trên nhiều diễn đàn.