Chuyện sinh viên sống thử

Những sự thật về chuyện sinh viên sống thử trước hôn nhân

Giới trẻ ngày nay quan tâm nhiều đến chuyện sinh viên sống thử trước hôn nhân có lợi và có hại như thế nào, nhất là khi tình trạng yêu sớm, thậm chí yêu khi đang đi đang đi học dường như rất phổ biến.

Có những ý kiến cho rằng sống thử trước hôn nhân là điều bình thường trong cuộc sống hiện đại quan trọng là người trong cuộc có trách nhiệm như thế nào đối với hành động của mình, tuy nhiên đại đa số ý kiến trái chiều phản đối kịch liệt lối sống thử. Theo dõi bài viết sau đây để biết những sự thật phũ phàng về chuyện sinh viên sống thử trước hôn nhân.

Những câu chuyện sinh viên sống thử

Những câu chuyện sinh viên sống thử trước hôn nhân
Những câu chuyện sinh viên sống thử trước hôn nhân

Chuyện sinh viên sống thử đã và đang trở thành trào lưu sống thử và thể hiện tình yêu của khá nhiều sinh viên hiện nay. Thích nhau, yêu nhau rồi về sống với nhau. Nhưng khi chán nhau rồi, chia tay thì ai là người chịu trách nhiệm? Cùng theo dõi những câu chuyện tình sinh viên sau đây nhé.

Xem thêm

>> Ngưỡng mộ chuyện tình của nàng sinh viên và chàng giám đốc

Trọ cùng phòng trọ

Hoa là cô nữ sinh trường ĐH Sư phạm. Ngay từ năm đầu tiên vào ở kí túc xá, bạn bè đã nhận ra vẻ điệu đà và chải chuốt của H. Là sinh viên, lẽ ra Hoa phải dành nhiều thời gian cho việc học hành nhưng cô lại mải mê với việc hẹn hò làm quen qua mạng hơn bất cứ thứ gì. Lâu thành “nghiện”, thời gian cho việc học trên giảng đường cũng dần bị chiếm dụng hoàn toàn.

Sau khi chuyển ra ngoài sống, được biết người yêu Hoa là dân lái xe tỉnh. Tuy không thường trú nhưng mỗi lần qua đêm tại Hà Nội là người yêu Hoa lại đến phòng trọ và “trọ” miễn phí tại đây. Nhưng cứ khi nào Hoa và bạn trai cãi nhau, đánh chửi nhau là cả xóm biết. Chuyện sinh viên sống thử kết thúc khi Hoa đang là sinh viên năm thứ hai. Hoa đột ngột xin lưu ban vì “bác sĩ bảo cưới”. Những tưởng cưới rồi, Hoa sẽ có được hạnh phúc làm mẹ, làm vợ…nhưng rồi, cô không đủ sức giữ được sinh mệnh nhỏ bé ấy! Chồng mới cưới của cô vì thế mà cũng biền biệt theo những chuyến xe…

Tình yêu hàng xóm

Sống thử trước hôn nhân đã trở thành trào lưu trong giới trẻ
Sống thử trước hôn nhân đã trở thành trào lưu trong giới trẻ

Còn chuyện sinh viên sống thử của bạn gái tên Nhung lại khác. Từ hai miền quê khác nhau lên Hà Nội trọ học. Trọ cùng xóm được hai tháng, Nhung đã thầm yêu người hàng xóm. Mẹ Nhung thường xuyên lên thăm con gái nên hai người không thể tiết kiệm thuê chung phòng. Nhưng cứ tối đến là nàng mang gối cùng tập vở sang phòng chàng “học bài”. Căn phòng vẻn vẹn 12m2, kê được cái giường, tủ quần áo và bàn vi tính là “hết đất”. Bạn bè cùng xóm khuyên nhủ nhưng Nhung thản nhiên: “Chỉ học bài thôi, mệt quá thì ngủ thiếp đi, có làm gì đâu mà phải lo lắng”.

Thế là cứ đêm đêm, Nhung mang gối đi “ngủ nhờ”, đến sáng lại về phòng với cái đầu rối bù và đôi mắt thâm quầng thiếu ngủ. Ngày qua ngày, vòng tuần hoàn “đêm sang sáng về” được lặp đi lặp lại, thản nhiên và không ngần ngại!…

Dần dần tình trạng và kết quả học tập của Nhung càng giảm sút. Cô nàng đã phải thi lại trên dưới chục môn, và tốn nhiều tiền của cũng như thời gian để học lại. Bên cạnh đấy, sức khỏe của cô sinh viên này cũng giảm sút đáng kể.

Chuyện sinh viên sống thử là mốt thể hiện tình yêu hay là hệ lụy của lối sống buông thả? Hậu quả của sống thử, ai sẽ gánh chịu? Chuyện sinh viên sống thử kèm theo chuyện quan hệ tình dục và chuyện có thai ngoài ý muốn và không biết biết bao nữ sinh vào viện phá thai, biết bao bạn trẻ 18, 19 tuổi phải lên xe hoa.

Con gái luôn phải chịu nhiều thiệt thòi trong những mối quan hệ mập mờ, không rõ ràng, đằng này tương lai rộng mở của mình đang ở phía trước. Vì vậy, các bạn cần tỉnh táo trong mối quan hệ với người yêu mình, cần tránh xa chuyện sinh viên sống thử trước hôn nhân để bảo vệ tình yêu của chính mình các bạn nhé!

Leave a Reply