Bệnh dị ứng theo mùa

Chọn thuốc khi bị dị ứng theo mùa.

Hắt hơi, ngứa và cảm thấy không thoải mái là tất cả các triệu chứng của dị ứng. Dị ứng theo mùa không chỉ gây phiền toái. Nó là một căn bệnh thực sự với những mức độ nặng nhẹ khác nhau, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của bạn như công việc, học tập và các hoạt động giải trí. Cùng phongtrosinhvien.org tham khảo cách chọn thuốc khi bị dị ứng theo mùa.

Nguyên nhân gây dị ứng nên được kiểm tra:

Nếu bạn bị dị ứng, hệ miễn dịch sẽ chống lại bằng cách tạo ra các kháng thể gây ra chất phóng thích các hóa chất gọi là histamine. Có thể gây ra các triệu chứng như: hắt hơi, nghẹt mũi, ngứa mũi hoặc chảy nước mũi, ngứa mắt đỏ, mắt nước … Những bệnh dị ứng theo mùa thường xảy ra vào mùa xuân, mùa hè hoặc mùa thu. Phấn hoa là nguyên nhân phổ biến gây dị ứng theo mùa. Các loại phấn gây dị ứng có thể đến từ thực vật hoặc cỏ. Ngoài ra, chất có trong nhà như bụi thương gây dị ứng quanh năm. Trong khi nấm mốc có thể gây dị ứng quanh năm hoặc theo mùa.

Bệnh dị ứng theo mùa
Bệnh dị ứng theo mùa

Thuốc và giá thuốc điều trị dị ứng:

Trước hết tránh tiếp xúc với chất gây dị ứng. Ví dụ, nếu chất gây dị ứng là phấn hoa, giảm hoạt động ngoài trời vào ngày phấn hoa và đóng cửa sổ trong nhà. Rất khó để tránh lây lan phấn hoa trong không khí. Vì vậy một số loại thuốc OTC có thể được sử dụng để làm giảm các triệu chứng. Thuốc kháng histamin có thể làm giảm hoặc ngăn chặn histamine gây ra các triệu chứng. Thuốc có nhiều dạng, bao gồm thuốc uống và thuốc uống có tại các quầy thuốc. Thuốc kháng histamin thế hệ đầu tiên như diphenhydramine hoặc thế hệ thứ hai như fexofenadine và loratadin … Khi dùng các thuốc này, bệnh nhân nên đọc thông tin về thuốc và theo liều. Một số loại thuốc có thể gây buồn ngủ và có thể gây trở ngại cho lái xe hoặc lái xe. Sleepiness có thể tồi tệ hơn nếu một người uống thuốc an thần hoặc rượu. Tương tự như vậy, bệnh nhân mắc các chứng bệnh kinh niên như bệnh thoái hoá tràng hoa. Hoặc chứng phì đại tuyến tiền liệt nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng thuốc kháng histamine. Ngoài thuốc kháng histamin, xịt mũi và thuốc nhỏ mắt có thể giúp giảm bớt một số triệu chứng dị ứng. Tuy nhiên, khi sử dụng xịt mũi, chỉ nên sử dụng chúng trong một khoảng thời gian ngắn. Vì thuốc xịt mũi có thể gây ngạt (các tác dụng phụ của thuốc). Cần lưu ý rằng điều trị dị ứng có thể dẫn đến các phản ứng như sưng ở chỗ chích hoặc các phản ứng hệ thống ảnh hưởng đến đường thở. Đối với liệu pháp tiêm, các phản ứng phụ khu vực như ngứa và sưng có thể không thoải mái nhưng không gây tử vong. Đối với thuốc ngâm, cần phải chú ý đến các phản ứng phụ như sưng tấy. Do nguy cơ biến chứng nghiêm trọng, bệnh nhân được yêu cầu dùng thuốc ngâm dưới da lần đầu tiên dưới sự giám sát của bác sĩ. Sau đó, nó có thể được lấy hàng ngày ở nhà. Bệnh nhân nên đọc hướng dẫn sử dụng với các thuốc này trước khi sử dụng.

Leave a Reply