Facebook đã cho chính thức hỗ trợ gửi ảnh HD qua tin nhắn

Tương tự như trên Zalo hay ứng dụng iMessage, những bức ảnh được gửi qua Facebook Messenger tới đây sẽ không còn bị giảm nhiều chất lượng như trước đây.

Không giống như các kí tự fb, các bức ảnh gửi qua Facebook Messenger từ lâu đã trở thành một nỗi ám ảnh với những người dùng cần chia sẻ hoặc lưu trữ, bởi vì chất lượng của ảnh luôn bị giảm sút, các file ảnh được làm nhẹ đi hàng chục lần để gửi nhận nhanh hơn.

hd

Tuy nhiên, với việc có quá nhiều lời phàn nàn về chất lượng ảnh bị giảm đi khi gửi qua Messenger đã khiến cho Facebook phải cố gắng đưa vào thêm tính năng gửi ảnh chất lượng cao. Theo tin tức từ Facebook cho biết, mạng xã hội này đang thử nghiệm trên một số người dùng tại nhiều nước, và có thể áp dụng rộng rãi trong thời gian tới.

Để gửi đi những bức ảnh chất lượng cao qua Messenger, người dùng chỉ cần chọn tính năng gửi ảnh, nhấp vào nút “HD”, chọn giữa ba mức “nhỏ”, “trung bình”, hoặc “lớn”, sau đó gửi đi.

Trải nghiệm nhanh cho thấy dù gửi ảnh ở mức chất lượng cao nhất, file ảnh vài MB vẫn bị giảm còn vài trăm KB, nhưng độ nét và màu sắc được giữ lại khá nguyên vẹn.

Hiện một số người dùng Messenger trên iOS tại Việt Nam đã nhận được tính năng này, trong khi người dùng Android có thể phải chờ thêm một thời gian ngắn.

Leave a Reply