Thư viện Quốc gia

Khám phá Thư viện Quốc gia với không gian chia sẻ S.Hub

Nếu bạn nào hay đến thư viện học và đọc sách, báo, chắc hẳn đã nghe qua về Không gian chia sẻ S.hub là nơi để học tập và trao đổi tri thức trong một không gian hiện đại. Nếu bạn muốn học tập ở những nơi như thế này, hãy khám phá Thư viện Quốc gia với không gian chia sẻ S.Hub nhé!

Khám phá Thư viện Quốc gia với không gian chia sẻ S.Hub

Không gian chia sẻ S.Hub với những lợi thế về công nghệ, không gian, sự thuận tiện, phong cách trẻ trung…sẽ là địa điểm thú vị mới của giới trẻ Hà Nội. Thư viện Quốc gia Việt Nam cùng công ty Điện tử Samsung vừa chính thức khai trương Không gian học tập và chia sẻ S.hub, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của giới trẻ thủ đô về một không gian hiện đại, mang đến cảm hứng sáng tạo để học tập và trao đổi tri thức.

Khám phá không gian thư viện quốc gia
Khám phá không gian thư viện quốc gia

Đây được coi là mô hình hoàn thiện trong việc kết hợp thiết bị công nghệ với nguồn tài nguyên tri thức của thư viện và các hoạt động mang tính định hướng và truyền cảm hứng để tạo nên một không gian học tập, chia sẻ tri thức cho giới trẻ Việt Nam, đặc biệt là các bạn trẻ tại thủ đô Hà Nội.

Từ năm 2015, ý tưởng về dự án “Thư viện thông minh 2.0” với mô hình Không gian chia sẻ S.hub, phục vụ sinh viên và giới trẻ được hình thành và thử nghiệm đầu tiên tại Thư viện Khoa học tổng hợp Tp.HCM. Sau một năm hoạt động, mô hình thử nghiệm được hoàn thiện hơn và chính thức triển khai tại Thư viện Quốc gia Việt Nam.

Không gian chia sẻ S.hub tại Thư viện Quốc gia Việt Nam bao gồm ba yếu tố: Không gian hiện đại và thiết bị công nghệ cao, Không gian trao đổi trực tuyến và các hoạt động theo chủ đề.

Không gian hiện đại và thiết bị công nghệ cao bao gồm màn hình trình chiếu LFD, bảng tra cứu thông tin và các máy tính phục vụ nhu cầu tra cứu nhanh tại tiền sảnh; máy tính bảng và máy tính để bàn phục vụ nhu cầu tra cứu và tự học tại khu vực tra cứu cá nhân tại tầng 2; màn hình tương tác thông minh và hệ thống loa chuyên dụng cho phòng đa phương tiện.

Sử dụng không gian trao đổi trực tuyến là cổng thông tin giao tiếp giữa bạn đọc và không gian chia sẻ với các chức năng đặt phòng họp, đặt khu vực tổ chức sự kiện, khu vực thảo luận nhóm… và đăng ký tham gia các sự kiện được tổ chức tại S.hub.

Hoạt động theo chủ đề với nhiều đề tài liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau như chủ đề về sáng tạo, khởi nghiệp, kỹ năng mềm… dưới nhiều hình thức như tọa đàm, thuyết trình, các cuộc thi… để các bạn trẻ có cơ hội chia sẻ và học hỏi lẫn nhau cũng như áp dụng những kiến thức đó vào cuộc sống.

Leave a Reply