Luật riêng của chủ nhà trọ

Những câu chuyện sinh viên khốn khổ vì luật riêng của chủ nhà trọ

Không ít sinh viên lên thành phố thuê trọ đi học đã phải chịu khốn khổ và bực mình với những chủ nhà trọ khó tính. Thậm chí, những luật riêng của chủ nhà trọ cũng được đưa ra bắt các bạn sinh viên thuê nhà phải thực hiện. Thậm chí còn có câu chuyện nữ sinh T.H bị chủ trọ bạt tai, dùng dây vụt vào người ở Hà Nội được đăng trên Facebook ngày 18/5 nhận được nhiều chia sẻ, đồng cảm.

Sinh viên khốn khổ vì luật riêng của chủ nhà trọ

Sinh viên khốn khổ vì luật riêng của chủ nhà trọ
Sinh viên khốn khổ vì luật riêng của chủ nhà trọ

Hoàng Tiến, một cựu sinh viên Trường ĐH Giao thông vận tải (Hà Nội) thì nhớ mãi câu chuyện hồi năm 2006 khi anh mới chân ướt chân ráo từ Vĩnh Phúc xuống thủ đô ăn học. Để tiết kiệm tiền và muốn tìm được phòng gần trường, Tiến và ba bạn khác thuê trọ ở Cầu Giấy trong căn phòng khoảng 12m2 được làm tạm bằng nhôm rỉ và gỗ loại ọp ẹp.

“Ngoài chuyện gia đình chủ nhà cãi nhau, đánh chửi, xô xát lẫn nhau “như cơm bữa”, tra tấn bọn mình, cũng có nhiểu luật riêng của chủ nhà trọ rất oái oăm như nếu con chó nhà họ có lên gần khu trọ rồi ị phân, nếu không dọn kịp thì cả phòng sẽ bị nhà chủ chửi thậm tệ.

“Bạn bè mình vào chơi đều phải đóng tiền gửi xe, mỗi lần vào không quá 2 người, nếu thấy có đồ đạc gì khả nghi đều bị kiểm tra như hình sự. Cái ổ cắm ở gần nhà tắm nếu mình có sạc điện thoại hay đun ấm nước, bị phát hiện sẽ phạt 100.000 đồng”.

Hòa Minh, một sinh viên Trường ĐH Điện lực hiện trọ ở phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy cười như mếu khi nhắc đến những luật riêng của chủ nhà trọ. “Chủ nhà chỗ mình quy định sau 0h tất cả phải tắt điện phòng, muốn sử dụng phải dùng đèn bàn. Lần 1 phát hiện bị nhắc nhở, lần 2 sẽ bị đuổi. Mỗi lần muốn học muộn không được, vì việc chuyển chỗ ở không phải dễ tìm được nơi phù hợp”.

Còn Phan Hùng, sinh viên Trường ĐH Kinh tế-Kỹ thuật công nghiệp (Hà Nội) trọ ở khu vực Tam Trinh cho biết: “Gần nhà trọ mình ở có hai hàng tạp hóa đối diện nhau, một hàng bán thân thiện giá vừa phải, hàng còn lại là con bà chủ nhà. Dù nhà này bán đắt hơn nhưng lúc nào bọn mình cũng phải mua ở đó, không mua thì họ sẽ tăng tiền điện, tăng tiền nước, ở hay không tùy mình”. Phan Hùng kể về luật riêng của chủ nhà trọ chỗ mình.

“Hở” ra là phạt

Cái gì chủ nhà cũng đòi phạt
Cái gì chủ nhà cũng đòi phạt

Những hành động sau đây được cho là luật riêng của chủ nhà trọ làm sinh viên rất bức xúc

+ Quên khóa cửa, khép cửa cổng cũng phạt

+ Quên tắt điện nhà vệ sinh

+ Mở nhạc qua 22h

+ Đưa bạn vào chơi, không báo cáo, xin phép

+ Không đóng tiền nhà đúng hạn …

Cứ mỗi dịp đầu năm học đến, nhiều chủ nhà trọ bắt mối với xe ôm và chèo kéo khách đến thuê nhà. Lúc đầu bà chủ trọ nào cũng nhẹ nhàng, nói chuyện thân mật, dễ nghe. Nhưng khi vào ở một thời gian các bạn sinh viên mới nhận ra bộ mặt thật của mấy bà chủ nhà trọ và hàng mớ những điều luật riêng của chủ nhà trọ. Thậm chí không ít sinh viên mới chỉ vào ở chưa hết một tháng đã phải chuyển đi. Vậy nên các bạn tân sinh viên khi đi thuê trọ cần có người lớn đi cùng nhé.

Leave a Reply