Phong thủy hợp lý cho giường ngủ phòng trọ

Thông thường theo phong thủy khi kê giường ngủ, chúng ta luôn phải ưu tiên tới vấn đề về vị trí. Có vị trí tốt rồi thì mới có thể tính đến yếu tố hướng. Nếu hướng chưa phù hợp lúc đó sẽ có biện pháp bổ cứu.

Bạn đọc Nguyễn Thu Thủy (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ, phòng trọ chị thuê rất nhỏ nên giường ngủ kê bị chiếu thẳng cửa ra vào. Trong khi đó, các khuyến cáo khi kê giường ngủ cần tránh thẳng cửa ra vào và cửa nhà vệ sinh.

tro

Theo chuyên gia xem tu vi phong thủy Bùi Nghiệp, Công ty Cổ phần Nhà Xuân, thông thường khi kê giường ngủ, chúng ta luôn phải ưu tiên vấn đề vị trí. Có vị trí tốt rồi mới tính đến yếu tố hướng. Nếu hướng chưa phù hợp sẽ có biện pháp bổ cứu. Còn giường ngủ kê ngay thẳng cửa ra vào sẽ rất dễ bị gió lùa. Người ngoài bước vào gây giật mình, người trong phòng thấy thiếu thoải mái, riêng tư. Luồng khí từ cửa xộc ngay vào giường ngủ sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ của người trong phòng.

Còn nếu kê thẳng cửa nhà vệ sinh có thể gây bất tiện về sinh hoạt, khí uế trong nhà vệ sinh xộc ra làm ảnh hưởng cuộc sống. Tuy nhiên, đó là nguyên lý, và tùy vào từng hoàn cảnh để có sự bố trí hợp lý. Cụ thể, trong trường cụ thể trên, nên kê giường vào phần góc nhà, vừa tránh được cả cửa ra vào vừa cửa nhà vệ sinh.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm bài trí phòng trọ hợp phong thủy