Những tính năng Zalo cực hữu ích mà không phải ai cũng biết

Zalo được biết đến là một ứng dụng OTT do chính người Việt Nam chúng ta phát triển ra, được ra mắt từ năm 2012 và cho tới nay đã ứng dụng này được rất nhiều người yêu mến và sử dụng với những tính năng rất thú vị. Sau nhiều lần cập nhật lên các phiên bản mới, nhiều tính năng zalo hữu ích đã được phát triển mà có thể ngay cả các bạn đang sử dụng cũng chưa biết, ta hãy cùng tìm hiểu những tính năng zalo mới này nhé.

tinh-nang-zalo

1. Livestream

Trào lưu “lai sờ trym” không chỉ có trên facebook mà nó đã lan tỏa tới cả Zalo. Tuy nhiên có một điểm hạn chế là chỉ có Android mới hỗ trợ tính năng này, ta chỉ có thể Livestream cho 1 nhóm và những người trong nhóm phải cùng sử dụng phiên bản Zalo có hỗ trợ tính năng Livestream thì mới xem được. Một điều nữa là video trực tiếp này cũng không được lưu lại để xem.

2. Tìm lại tin nhắn cũ

Mỗi lúc bạn phải kéo lên và đi tìm tin nhắn cũ rồi tìm hoài mà không thấy thì thật là bực bội và khó chịu. Lúc này bạn nên thử tính năng zalo tìm lại tin nhắn xem sao, tiết kiệm khá nhiều công sức đấy.

3. Gõ @ để gửi bài hát Zing Mp3 hoặc ảnh GIF

Khi các bạn gõ ki tu fb @, ta sẽ thấy gợi ý sử dụng @GIF để tìm kiếm hình GIF hoặc @MP3 để gửi các bản nhạc từ trang nhạc Zing Mp3 thật nhanh chóng và thuận tiện phải không nào.

4. Tin nhắn bí mật, tự xoá khi xem xong

Đây chính là một tính năng zalo được rất nhiều người thích đó là tính năng xem xong xóa tin nhắn một cách thần kỳ, giúp các bạn tha hồ chia sẻ khoảnh khắc của mình mà người đó chỉ xem được một lần duy nhất. Để kích hoạt tính năng này, ta vuốt từ cạnh dưới khung chat lên, camera của bạn sẽ được bật lên giúp bạn hành sự.

5. Đổi tên người dùng Các bạn có thể hoàn toàn đổi tên mặc định trên Zalo sang những cái tên hay và độc một cách đơn giản. Nếu các bạn chưa có ý tưởng về những cái tên độc và lạ, các bạn có thể tham khảo ở đây những tên zalo hay.

6. Nhật ký chung của 2 người

Bạn chỉ việc chọn ai đó trở thành bạn thân của mình, rồi sau đó 2 người có thể tha hồ chia sẻ mọi thứ lên nhật ký mà chả ai có thể xem được ngoại trừ bạn và người ấy.

7. Sao lưu và khôi phục tin nhắn

Đây là một tính năng zalo hữu ích nhất với người dùng hay đăng nhập Zalo trên nhiều thiết bị khác nhau. Nhờ đó, người dùng có thể nắm rõ được nội dung cuộc trò chuyện của mình một cách đầy đủ nhất. Để bật tính năng này, các bạn chọn Thiết lập > Tin nhắn và thông báo > Sao lưu & khôi phục > Tự động sao lưu.

Leave a Reply