Trường ĐH Sao Đỏ tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Hướng tới kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2016), thầy và trò trường ĐH Sao Đỏ tổ chức nhiều hoạt động thi đua sôi nổi, tạo sân chơi bổ ích và hứng khởi cho các bạn sinh viên sau những giờ học tập căng thẳng.

Sinh viên tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam
Sinh viên tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Các phong trào thể thao luôn thu hút đông đảo sinh viên và cán bộ, viên chức nhà trường: Đội tuyển cầu lông nhà trường tham gia giải cụm trường Chí Linh đã cống hiến cho khán giả những pha cầu đẹp mắt, đoạt nhiều giải cao, tạo tinh thần đoàn kết, thân thiết giữa các trường trong cụm, cùng nhau học hỏi, trao đổi và giúp đỡ lẫn nhau trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ. Đoàn Thanh niên trường đã tổ chức giải bóng đá sinh viên, với 11 đội tham gia (6 đội tuyển bóng đá nam và 5 đội tuyển bóng đá nữ) thi đấu từ ngày 5 – 16/11, tại sân vận động Cơ sở 2 của trường.

Các liên chi đoàn cũng đã đẩy mạnh các hoạt động phong trào hướng tới ngày Nhà giáo Việt Nam: Liên chi đoàn Ô tô khai mạc giải cờ tướng mở rộng, với sự tham gia của 32 vận động viên. Liên chi đoàn Điện tổ chức giải cầu lông, thu hút 80 vận động viên tham gia.

Liên chi đoàn Cơ khí tổ chức giải bóng chuyền, quy tụ 11 đội bóng mạnh của 18 lớp/chi đoàn thuộc khoa. Các hoạt động thể thao đã góp phần tích cực thúc đẩy phong trào luyện tập thể thao, nâng cao sức khỏe cho sinh viên.

Bên cạnh đó, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, ẩm thực cũng hết sức phong phú: Liên chi đoàn Kinh tế đã tổ chức Cuộc thi nhảy dân vũ và “flash mob” mang chủ đề “Vũ điệu xanh 2016”. Liên chi đoàn Công nghệ May và Thời trang tổ chức đêm nhạc thời trang, với chủ đề “Sắc thu”.

Liên chi đoàn Thực phẩm và Hóa học tổ chức Hội thi nấu ăn… Văn nghệ luôn là một trong những hoạt động kỷ niệm không thể thiếu nhân dịp 20/11. Các bạn sinh viên được thỏa sức thể hiện tài năng múa, hát, đóng kịch…

Nhà trường còn tổ chức đoàn cán bộ, giảng viên và sinh viên tình nguyện vượt gần 600 km, trong thời tiết giá rét, tặng 70 suất quà trị giá 21 triệu đồng, 70 thùng mì tôm và hơn 8.500 quần áo mới các loại cho bà con và các em học sinh hai xã Hưng Trạch và Liên Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, góp phần ổn định lại cuộc sống cho đồng bào miền Trung ruột thịt, giúp các hộ nghèo khó khăn có cơ hội vươn lên.

Chương trình phát thanh của trường có nhiều bài viết với chủ đề: Công tác giảng dạy và học tập, nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên, gương người tốt việc tốt… Với nội dung phong phú đa dạng, phần lớn những bài viết thể hiện tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc đến các thế hệ thầy giáo, cô giáo, khơi dậy niềm tự hào về một nhà trường có bề dày truyền thống đào tạo có chất lượng.

Leave a Reply